Trang chủ

Cách tính kích thước cửa cuốn khi lắp đặt chuẩn nhất


Khi lắp đặt cửa cuốn bạn cần biết được cách tính kích thước cửa cuốn một cách chính xác nhất. Để đảm bảo công trình nhà bạn có thể tiết kiệm tối đa về nguyên vật liệu giá cả cũng như đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng. Cuacuonaustdoor.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tính kích thước cửa cuốn khi lắp đặt

Tại sao cần tính kích thước cửa cuốn khi lắp đặt?

Nhiều người quan niệm, khi muốn lắp cửa cuốn thì chỉ cần gọi thợ đến để đo đạc kích thước cửa là xong. Tuy nhiên trước khi gọi  thợ, bạn cũng hãy tiến hành đo kích thước cửa cuốn trước khi lắp đặt. Bởi nó sẽ giúp ích và giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí phát sinh không mong muốn.

Các sản phẩm liên quan

=====> Cửa cuốn tấm liền

=====> Cửa cuốn trong suốt

Bạn cần tiến hành đo kích thước cửa cuốn trước khi lắp đặt là vì?

Đo kích thước cửa cuốn trước để có thể ước lượng được giá thành của một bộ cửa trước khi lắp. Hơn nữa việc đo kích thước cửa cuốn sẽ giúp bạn đảm bảo không bị thợ lắp đặt chặt chém về giá. Và báo sai lệch kích thước cửa cuốn. Vì thế bạn nên đo kích thước phủ bì cửa cuốn là điều rất quan trọng.


 Cách tính kích thước cửa cuốn khi lắp đặt chuẩn nhất 1

Cách tính kích thước cửa cuốn chính xác nhất.

 

Cách tính kích thước cửa cuốn như sau

Để đo chính xác kích thước cửa cuốn nhà bạn. Bạn nên đo đầy đủ các kích thước như sau: kích thước cao phủ bì, kích thước rộng phủ bì, kích thước thông thoáng, kích thước ray. Dưới đây là cách tính cũng như chi tiết về kích thước cửa và cách tính.
  • Kích thước cao phủ bì

Chiều cao phủ bì ( kích thước phủ bì) được kí hiệu là Hpb. Đây là kích thước được đo từ mặt đất lên đến đỉnh lô.

 Cách tính kích thước cửa cuốn khi lắp đặt chuẩn nhất 2Các số đo cần phải đo khi đo kích thước cửa cuốn

  • Kích thước rộng phủ bì

Chiều rộng phủ bì ( kích thước phủ bì) được kí hiệu là Wpb. Đây là kích thước cửa cuốn cần đo chính xác từ khuân cửa bên này đến khuân cửa bên kia.

Có thể bạn quan tâm

=====>>> Cửa cuốn giá bao nhiêu tiền 1m2

=====>>> Cửa cuốn khe thoáng giá rẻ có tốt không

  • Kích thước thông thủy

Kích thước thông thủy cửa cuốn tốc độ cao này còn được gọi là kích thước lọt sáng. Bao gồm 2 loại kích thước đó là cao thông thủy và rộng thông thủy. Cao thông thủy kí hiệu là Htt rộng thông thủy ký hiệu là Wtt. Bạn sẽ đo bằng độ cao trong khuân cửa được tính từ mặt đất lên đến đỉnh lòng khuân cửa.

  • Kích thước ray
Kích thước ray được xác định dựa trên kích thước của cao phủ bì. Để tính chính xác độ dài của ray bạn lấy độ dài cao phủ bì trừ đi 200 mm.

Lưu ý:  Để tính được kích thước cửa cuốn một cách chính xác. Thì bạn cần đo chuẩn, đo đúng, đo đầy đủ các yếu tố kể trên. Nên sử dụng cùng một loại thước đo và đo các thông số nhiều lần, để tránh những sai sót không đáng có.

Cách tính kích thước cửa cuốn khi lắp đặt chuẩn nhất 3
Công thức tính kích thước cửa cuốn

Công thức tính kích thước của cuốn chính xác nhất

Sau khi đo các số đo trên, bạn nên ghi cẩn thận ra giấy. Sau đó tiến hành tính kích thước cửa cuốn dựa vào số đo vừa thực hiện. Công thức chung tính kích thước cửa cuốn phủ bì đó là:

  • Hpb=Htt+500(mm)

Trong đó: Hpb là kí hiệu viết tắt của cao phủ bì. Htt là chiều dài cao thông thủy

  • Wpb= Wtt=120(mm)

Trong đó: Wpb là độ dài của rộng phủ bì. Wtt là độ dài của rộng thông thủy

Như vậy chỉ cần dựa vào số đo của kích thước thông thủy là bạn có thể dễ dàng tính được. Kích thước cửa cuốn một cách chính xác nhất. Trên đây là cách tính kích thước cửa cuốn khi lắp đặt một cách khoa học và chính xác. Hy vọng với những kiến thức hữu ích này bạn có thể tự mình tính được kích thước cửa cuốn từ đó chuẩn bị kinh tế, chi phí cho việc lắp đặt chu đáo hơn.
Bạn cần tư vấn giải pháp, thi công thiết kế hãy liên hệ với
Hotline : 0969.412.626 | Email infor@bachvietgroup.vn
THI CÔNG AN TOÀN – NHANH CHÓNG – BÀN GIAO ĐÚNG THỜI GIAN CAM KẾT

0969.412.626