Trang chủ

Tại sao nên chọn kích thước cửa cuốn theo phong thủy

Việc lắp đặt cửa cuốn hiện nay đã trở nên quá quen thuộc với người Việt Nam. Tuy nhiên để có được một không gian đẹp, lại có thể mang được may mắn đến cho ngôi nhà. Khi lắp đặt cửa cuốn cũng cần lưu ý đến phong thủy, và việc chọn kích thước cửa cuốn theo phong thủy cũng là vấn đề mà gia chủ rất quan tâm. Bởi đây là một trong những yếu tố quyết định vận may và tài lộc cho gia chủ..

Sản phẩm bán chạy

=====>>>> Cửa cuốn siêu êm S51i

=====>>>> Cửa cuốn siêu êm S50i

Tại sao nên chọn cửa cuốn theo phong thủy

+ Theo các chuyên gia phong thủy, cửa là nơi đón nhận không khí và tài lộc. Vì thế khi lắp đặt cửa cuốn, nên chọn loại cửa làm sao để có thể đón được gió trời và ánh nắng vào không gian

+ Nên chọn những loại cửa cuốn có màu sáng. Và lưu ý đến màu sắc của cửa là những gam màu sáng, sao cho phù hợp với không gian kiến trúc

+ Nên chọn đơn vị sản xuất uy tín, có chất lượng tốt của các hãng cửa cuốn uy tín như cửa cuốn doortech, cửa Austdoor, audoor, bossdoor, idoor v..v…để cửa cuốn nhà bạn sử dụng được bền lâu và không thường xuyên gặp phải các sự cố do chất lượng cửa cuốn kém mang lại

Những hướng lắp cửa cuốn hợp phong thủy nhà

 • Hướng Đông Nam

Khi lắp đặt phong thủy cửa cuốn theo hướng này nghĩa là bạn đang muốn cải thiện tài chính của mình, đối với hướng này gia đình sẽ bình yên và tốt đẹp.

 • Hướng Tây

Đây được đánh giá là lắp đặt phong thủy cửa cuốn rất tốt đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Giúp trẻ phát triển tốt, cùng với đó là tạo nên sự lãng mạn và niềm vui trong gia đình.

Chọn kích thước cửa cuốn theo phong thủy

 • Hướng Bắc

 Hướng lắp đặt phong thủy cửa cuốn này tạo nên sự yên tĩnh. Nhưng dễ khiến cuộc sống lạnh nhạt và ủy mị.

Bài viết liên quan

========>>>>> Hướng dẫn cách tự sửa bộ lưu điện cửa cuốn

========>>>>> Những phụ kiện cửa cuốn không thể thiếu

 • Hướng Đông Bắc

 Đây là hướng cần tránh vì là hướng xấu nhất cho cửa cuốn ngôi nhà

 • Hướng Tây Nam

 lắp đặt phong thủy cửa cuốn theo hướng này sẽ đặc biệt thuận lợi cho các bà mẹ trong gia đình, giúp tăng quyền lực của người phụ nữ.

 • Hướng Tây Bắc

 Hướng lắp đặt phong thủy cửa cuốn tấm liền phù hợp cho người đứng đầu gia đình, giúp tạo nên sự tin tưởng và tôn trọng trong gia đình.

 • Hướng Đông

 Hướng này phù hợp cho gia đình có chủ trẻ tuổi, phù hợp cho doanh nhân, rất tốt cho những người mới bắt đầu sự nghiệp.

 • Hướng Nam

 Hướng lắp đặt phong thủy cửa cuốn này rất lý tưởng cho người ưa hoạt động xã hội, mang lại sự công nhận và nổi tiếng cho gia chủ.

Lưu ý: Vị trí cửa đặt theo hướng Tây sẽ làm hại cho nhà. Bởi ánh nắng hướng Tây chói chang gây tiêu hao khí trong nhà. Nhưng cửa hướng ra phía Đông thì lại tốt ánh nắng lúc bình minh sẽ mang vào nhà bạn một luồng khí dồi dào.

Để một ngôi nhà có kích thước cửa hợp phong thủy cần lưu ý gì?

+ Khi lắp cửa cho nhà ở, cần lưu ý kích thước của cửa phải theo dạng hoa loa kèn. Tức là kích thước cửa bên ngoài phải to hơn cửa bên trong. Và cửa sau hoặc cửa hiên nhà là nhỏ nhất.

+ Cửa ra vào phải phù hợp với kích thước của cả ngôi nhà. Cửa phòng phải phù hợp với kích thước phòng là phù hợp trong phong thủy.

+ Với những ngôi nhà có sân trước, cửa cổng với cửa đi chính nên lắp tâm thẳng hàng. Việc này sẽ tránh được mệnh “hung” trong phong thủy. Vì thế nên chọn kích thước cửa cuốn theo phong thủy cũng cần phải tuân thủ theo quy tắc hoa loa kèn.

Lưu ý khi chọn kích thước cửa cuốn hợp phong thủy

+ Có 2 dạng thước Lỗ Ban phổ biến nhất hiện này là thước cuộn rút bán ngoài thị trường (42,9cm phía trên và 39cm phía dưới) và thước Lỗ Ban 52cm theo lưu truyền. Tương ứng với mỗi loại cửa, chúng ta có cách kích thước khác nhau.

Lợi ích của việc lắp đặt cửa cuốn theo phong thủy

Việc lắp đặt phong thủy cửa cuốn theo đúng màu sắc phù hợp sẽ giúp gia chủ tránh được vận khí xấu, mang về nhiều may mắn và thành công.

+ Theo luật phong thủy, xanh thuộc hành Mộc (phương Đông), trắng thuộc hành Kim (phương Tây), màu đỏ thuộc hành Hỏa (phương Nam), xanh dương và xám thuộc hành Thủy (phương Bắc), vàng thuộc hành Thổ (trung tâm).

Lắp đặt phong thủy cửa cuốn gia chủ nên chọn màu cửa cuốn phù hợp với bản mệnh hoặc tương sinh.

Chọn có kích thước phù hợp với phong thủy và tuổi gia chủ cần tuân theo nguyên tắc sau đây.

 • Đối với người mệnh Kim nên lắp cửa cuốn màu Vàng(kem)
 • Đối với người mệnh Hỏa màu Xanh
 • Đối với người mệnh Thủy nên dùng màu Trắng
 • Đối với người mệnh Thổ hợp màu Hồng hoặc Đỏ
 • Đối với người mệnh Mộc màu Đen

Để chọn được kích thước cửa cuốn hợp phong thủy cần lưu ý những điều sau

– Cửa cuốn phải không được quá rộng hay đặt quá cao hay thấp hơn cửa chính. Điều này sẽ vô tình là chướng ngại vật ngăn trở phong thủy vận hành.

– Không chỉ có cửa cuốn mà đối với mọi loại cửa nhà thì ta không nên đặt một hay nhiều cửa khác đối diện với nhau. Vì khi khí bay vào thì nó lại bay ra cửa kia. Điều này giống đặt một chiếc gương phản chiếu không mang lại hiệu quả mà còn ngược lại.

Khi sử dụng cửa cuốn, cần phải lưu ý việc bảo trì để cửa hoạt động hiệu quả và tránh những sự cố xấu xảy ra. Việc sử dụng cũng cần phải có điều chỉnh để góp phần tiết kiệm nguồn năng lượng. Bởi các thiết bị hiện đại thường phải sử dụng nhiều năng lượng.

Cửa cuốn chắc chắn sẽ còn tạo xu hướng mới trong tương lai. Do đó chúng ta có thể tin tưởng rằng tương lai sẽ còn hiện đại hơn nữa. Vì vậy việc lắp đặt cửa không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cao mà còn giúp đảm bảo an toàn và an ninh ngôi nhà một cách tốt nhất.

Bạn cần tư vấn giải pháp, thi công thiết kế hãy liên hệ với
Hotline : 0944.433.433 | Email infor@bachvietgroup.vn
THI CÔNG AN TOÀN – NHANH CHÓNG – BÀN GIAO ĐÚNG THỜI GIAN CAM KẾT
Bài viết liên quan

0944.433.433