Trang chủ

Kinh nghiệm vệ sinh cửa cuốn tự động

Cấu tạo của cửa cuốn có những ưu điểm vượt trội mà nhiều loại cửa cuốn khác không hề có. Nhưng để cửa được bền và kéo dài thời gian sử dụng, bạn còn phải biết các chăm sóc cửa nữa. Vì vậy bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm chăm sóc và bảo trì và vệ sinh cửa cuốn tự động

Bài viết liên quan >>>

>>> cửa cuốn cơ là gì?

>>> Quy trình lắp đặt cửa cuốn

>>> Lưu ý khi sử dụng cửa cuốn

+ Nếu cửa cuốn có màu sắc thì ta phải cần thận để hạn chế tối đa sự phai màu của cửa.Vệ sinh bề mặt thân cửa bằng giẻ mềm và nước sạch pha với 1 ít nước rửa chén, sau đó rửa lại bằng nước sạch (tránh phần mô tơ và điện) tối thiểu 2 tháng/lần.
+ Thân cửa bâng thép hợp kim nhôm kẽm COLORBOND hoặc thép COLORSTRONG. Bề mặt sơn có phủ lớp polyeste báo vệ bê mặt và hạn chế bám bụi. Để đảm bảo độ bóng đẹp của nước sơn, bạn nên định kỳ 60 ngày một lần lau bề mặt thân cửa. Lau bằng giẻ mềm và nước sạch pha với một ít nước rửa chén, sau đó dùng nước sạch phun rửa kỹ toàn bộ bề mặt cửa.  

 

Cách vệ sinh cửa cuốn

  • Vệ sinh ray dẫn hướng của cửa austdoor

+ Bề mặt trong ray dẫn hướng nên được vệ sinh bằng nước rửa không có tính axít  và vải mềm định kỳ 6 tháng một lần. Tuyệt đối không được dùng mỡ bò để bôi trơn cho ray dẫn hướng.

+ Ray dẫn hướng của cửa làm bằng nhôm hợp kim được anốt hóa. Để vệ sinh bề mặt trong cúa ray dân hướng, bạn nên lau bâng gié mêm. Định kỳ 6 tháng 1 lần và tuyệt đốikhông được dùng mỡ bò đế bôi trơn cho ray dân hướng.

  • Kiểm tra lò xo trợ lực cửa cuốn tự động

Vì có sự giám tự nhiên sức đàn hồi cúa lò xo theo thời gian sứ dụng, nên từ 12-18 tháng sử dụng bạn cần phải kiếm lại tra độ đàn hồi của lò xo. Công tác kiểm tra: Bạn cách kéo cửa lên hoặc đóng cửa xuống bằng tay với một lực bằng nhau.
Lưu ý: Bạn cần rút chốt ly hợp của cửa cuốn tự động ta nếu cửa cuốn của bạn dùng điện motor
Nếu kéo cửa lên thây nặng hơn mức binh thường hoặc khi đóng của xuống cửa bị tự trôi xuống quá nhiều thì cần báo cho đại lý gần nhất dể kiểm tra và căn chỉnh lại sức căng hoặc bảo dưỡng lại lò xo nếu cần thiết. Hoặc bạn có thể theo dõi tốc độ mở cửa lên và đóng cửa xuống, nẽu thãy tõc độ mớ lên chậm hơn nhiều lân so với tốc dộ khi đóng cửa cuốn xuõng thì có nghĩa là lò xo đã bị trùng.

Lưu ý: Khi cửa cuốn hoạt động, lò xo luôn luôn ở trạng thái căng, có thế gây nguy hiểm cho bạn. Nên công việc kiểm tra tăng chinh lò xo phải được thực hiện bởi những người thợ được đào tạo chuyên nghiệp

Bạn tuyệt đối không được tự ý căn chinh sức căng lò xo hoặc cho tay vào bên trong lô cuốn trong lúc của đang hoạt động.

Cách vệ sinh cửa cuốn

Kiểm tra motor của cửa cuốn tự động austdoor

Motor cửa cuốn tấm liền được lẳp ở bên trong lô cuốn. Để chăm sóc và kiếm tra hoạt động của motor bạn làm như sau:

  • Không được đế nước hoặc chất lỏng rơi vào bên trong motor và hộp điều khiển
  • Điêu khiến từ xa không để tại những nơi ẩm thấp hoặc nhiệt độ cao
  • Định kỳ 12 tháng một lần thay pin cho tay điều khiến từ xa.

Motor hoạt động tốt là khi ta nghe thấy tiếng chuyến động đều của các bánh răng chịu tải. Khi phát hiện ra những tiếng động lạ phát ra từ motor,  bạn phải báo ngay cho các đại lý được uỷ quyền gần nhất đến kiếm tra và xử lý. Tuyệt đối không được tự ý sứa chữa hoặc cho người không được ủy quyền sữa chữa

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn công tác chăm sóc cửa cuốn. Hi vọng qua bài viết này bạn đã biết cách để chăm sóc cũng như kiểm tra hệ thống cửa cuốn tự động của mình. Công tác chăm sóc là rất cần thiết để cửa luôn được bền đẹp và an toàn

Bạn cần tư vấn giải pháp, thi công thiết kế hãy liên hệ với
Hotline : 0969.412.626 | Email infor@bachvietgroup.vn
THI CÔNG AN TOÀN – NHANH CHÓNG – BÀN GIAO ĐÚNG THỜI GIAN CAM KẾT

0969.412.626